Bài trí nhà với tượng gỗ phong thủy

Bạn mới biết đến tượng gỗ lên muốn chọn cho mình một bức tượng gỗ đẹp mà còn thích hợp với phong thủy. Và bạn không thể tự chọn loại gỗ cho mình chỉ qua cách nhìn bạn sẽ khó đánh giá được chất liệu của nó.

Đối những người có sở thích chơi gỗ thì họ sẽ thành thạo chọn lựa, còn bạn bước chân vào cửa hàng sẽ bị phân tâm bởi các bức tượng làm bạn bối rối cũng như không am hiểu về tượng gỗ này.

Bạn muốn trang trí cho ngôi nhà mình thêm phần sinh động, và thích hợp với phong thủy trong nhà. Vậy bạn nên tham khảo bài viết này.

Công dụng khi trưng bày tượng gỗ hiện nay

Để trang trí nhà và một số phong thủy thì bạn nên biết sơ qua và nắm rõ biết cách chọn mẫu tượng gỗ đẹp nhất.

Trang trí tượng gỗ trong nhà:

Tượng gỗ đã phổ biến từ khá lâu vì người Việt Nam họ thường có những sở thích sưu tầm đồ gỗ. Và cũng chỉ trang trí cho căn nhà của mình, tượng gỗ đẹp mà có tính phẩm mỹ nghệ thuận lúc nhìn vào. Đặc biệt các tượng gỗ điêu khắc vị thần, vị tướng, 12 con giáp…

Thường vào nhà họ thấy các bức tượng nhỏ được bài trí trong phòng khách, còn bức tượng gỗ to họ đặt ở ngoài sân. Nhu cầu kinh tế càng tăng thì việc bạn mua sắm cho ngôi nhà các bức tượng gỗ thì đã quen thuộc với đời sống thường ngày. Nhưng nó đẹp hay không thì cũng một phần ảnh hưởng đến các nét đẹp từ tiếng nói của bạn là quan trọng.

Biểu tượng gỗ trong phong thủy:

Hiện nay, Việt Nam họ thương có quan niệm về tâm linh, cũng như hay lưu giữ lại các nét đẹp văn hóa phương đông. Vậy nên họ luôn coi trọng giá trị nâng niu, sau thời gian những đồ gỗ phong thủy họ sẽ thổi hồn thêm vào các lời về tâm linh, vậy nên người mua hay đề cao.

Đặc trưng từ tượng gỗ luôn được nghệ nhân điêu khác nét tiềm ẩn từ chính những vị thần,vị thánh, con giáp, lân, sư tử… Họ thường cầu tài lộc, may mắn, sức khỏe, công việc,… những lời ước nguyện thì tương ứng với bức tượng cụ thể:

Các mẫu tượng gỗ đẹp nhất

Một người nghệ nhân sẽ điêu khắc đầy những nét tinh tế cho các bức tượng gỗ phong thủy, để giúp cho người thích sưu tầm và trang trí phong thủy.

Mỗi người các bạn đều có suy nghĩ và cách chọn khác nhau, nhưng thường phác thảo tượng gỗ đẹp là nhân vật gắn liền lịch sử ở Việt Nam như là Phúc Lộc Thọ, Bồ Tát, phật Di Lặc… đây đều gợi nên vẻ tâm linh huyền bí trong cuộc sống.

  • Tượng gỗ Phúc Lộc Thọ được nhiều người nói nên rằng tượng trưng cho ước mơ, cũng như cầu tài lộc, cầu phúc, cầu an cho cả nhà bạn.
  • Tượng Di Lặc được người đời nói lên rằng tượng trưng cho hạnh phúc, đầm ấm, sung túc. Và xua tan đi những gánh nặng, giữ cho tâm thanh nhàn.
  • Tượng Quan Ông hướng tới tâm linh thì vị thần hộ thân đuổi tà ma ngoại đạo, đuổi đi những xui xẻo, điều ác dữ chẳng lành, và còn tượng trưng cho sự trung thực của cuộc sống.
  • Tượng Khổng Minh thì học giỏi tài cao lên được tượng trưng cho trí tuệ, học hàng đỗ đạt…. (xem các mẫu khổng minh đẹp tại: http://tuonggocaocap.com.vn/tuong-khong-minh)

Đây chỉ mới là phổ biến bức tượng gỗ đẹp nghiêng về phong thủy cũng mang điềm tốt với gia đình. Còn nghệ nhân họ sẽ điêu khắc nhiều nét tinh tế mới mẻ, độc lạ để phù hợp nhu cầu bạn mua tượng gỗ.

Điêu khắc những con vật được xem là linh thiêng như là con sư tử, con lân, con rồng, tương xứng 12 con giáp… đều xem là linh thiêng và sức mạnh. Được các nghệ nhân phác họa cho ra bức tượng gỗ nghệ thuật.

Người tiêu dùng thường hay chọn tượng gỗ tứ linh vì chúng gồm 4 con vật như vậy sẽ thoải ước mong muốn của bạn. Rồng được tượng trưng hoàng gia, Lân tượng trưng khéo léo, chân thật, Quy tượng trưng khỏe mạnh, tuổi thọ, Phượng hình dung sẽ thấy sự nữ tính, uyển chuyển của loài này.

Tượng gỗ 12 con giáp cũng không nằm ngoài tầm mất của người mua, vì họ hướng về tâm linh lên sẽ hiểu rằng con vật hộ thân luôn đem đến sự may mắn tiền tài trong cuộc sống.

Cũng còn khá nhiều tượng gỗ phong thủy về con vật may năm là cóc ngậm tiền vàng và để trên bàn tương xứng như vị thần tài mang tới sự tài lộc cho gia chủ.

Như vậy bạn sẽ tìm mua cho gia chủ mình bức tượng gỗ đẹp nhất hợp phong thủy, đem lại tiền tài, may mắn cho gia đình.

Điều cần chú ý khi trưng bày tượng gỗ mỹ nghệ

Tượng gỗ luôn là những nét nghệ thuật phải bỏ ra bao nhiêu thời gian, công sức họ mới đưa ra các bức tượng gỗ mang đậm chất văn hóa. Gỗ thường là loại quý, bền bỉ, nên nó càng trở nên đắt giá, mang đẳng cấp sang trọng. Như vậy bạn đừng bỏ quên đi cách trưng bày tượng gỗ.

Một: Nghiêm cấm cấm trưng bày tượng gỗ tại vị trí không được sạch. Bạn không thể đặt tượng như ông Thần Tài được, tốt nhất bạn đặt cách mặt sàn nhà tầm 1m, như vậy sẽ mang tầm nhìn trang trọng.

Hai: Bạn chỉ nên đặt tượng gỗ tại nơi làm việc hoặc phòng khách tránh những nơi khác đặc biệt là phòng ngủ, bạn không được làm vậy sẽ ảnh hưởng phong thủy cho gia chủ.

Ba: Gia chủ cần coi trọng hướng để tượng gỗ cho thích hợp hướng nhà, tuổi của bạn. Bạn nên cân nhắc đừng nên mua quá nhiều tượng phong thủy, điều này nó sẽ chẳng có tác dụng gì đối với gia chủ.

Những gợi ý phía trên sẽ giúp bạn có tầm nhìn sâu hơn khi chọn tượng gỗ đẹp cho căn nhà cũng như gia chủ may mắn trong mọi đường. Đặc biệt bạn cũng cần chú ý về phòng thủy khi ý định mua tượng gỗ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *