Đặt tượng phật Di Lặc ở vị trí nào giúp gia chủ tăng tài lộc?

Đối với những người theo phật và yêu mến nhà Phật thì chắc chắn ai cũng sẽ biết tới phật Di Lặc hay còn gọi là phật Cười. Hình ảnh vị phật với hình ảnh béo mập, phơi bụng, khuôn mặt hiền từ và phúc hậu, miệng nở nụ cười hả hê viên mãn, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sự hạnh phúc. Chính vì vậy mà tượng gỗ phật Di Lặc được rất nhiều người bày trí tại nhà. Vậy bạn đã biết nên đặt tượng Di Lặc ở vị trí nào để hút được nhiều tài lộc hay chưa? Nếu chưa thì tuyệt đối không nên bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây.

Thực tế thì một bức tượng gỗ đẹp, nhất là tượng phật Di Lặc không chỉ được dùng để trang trí trong nhà mà còn có giá trị phong thủy lớn, tức là bạn đang thờ cũng thần phật trong nhà, do vậy đảm bảo được tính tôn nghiêm thì mới có hiệu nghiệm. Nhiều người cho rằng thích đặt ở vị trí nào cũng được, tuy nhiên đó là quan điểm sai lầm, và nếu không may đặt ở những hướng bất lợi không những không nhận được tài lộc mà còn gặp phải vận xui, vận đen, kém may mắn hơn.

Đặt tượng phật Di Lặc ở vị trí nào giúp gia chủ tăng tài lộc?

– Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất mà gia chủ cần biết khi đặt tượng phật Di Lặc đó là phải đặt trên kệ cao, cách mặt đất ít nhất là 1m, tuyệt đối không được đặt ngay mặt sàn hoặc quá thấp, bởi như vậy thể hiện sự thiếu tôn kính với thần phật, và việc bạn thờ cúng cũng sẽ không có ý nghĩa gì hết.

– Đặt tượng ngay ở cửa chính ra vào, như vậy linh khí toát ra từ tượng có thể xua đuổi được những luồng khí xấu, càng làm tăng thiện cảm hơn của khách tới chơi nhà. Không được đặt tượng ở những nơi ẩm thấp hoặc những nơi thiếu tôn nghiêm như nhà bếp, phòng ngủ hay cạnh khu vực nhà vệ sinh.

– Để hút tài lộc cho gia đình thì bạn nên đặt tượng Di Lặc quay theo hướng cung Sinh khí, nói cách khác đó chính là hướng phía Bắc. Cung này thuộc sao Tham lang nên là sao tốt, giúp gia đình bạn hút được nhiều tài lộc và may mắn hơn, tượng đặt ở vị trí hướng này không chỉ mang lại may mắn, sức khỏe tốt, nhận được nhiều vượng khí mà còn giúp công thành danh toại, giúp thăng quan tiến chức, học hành thi cử đỗ đạt.

– Đặt tượng gỗ Di Lặc ở hướng Đông: một gia đình cần nhất đó là sự hòa thuận trên dưới, biết đùm bọc và yêu thương nhau. Việc đặt tượng ở hướng Đông sẽ giúp hóa giải mọi sự rắc rối, mâu thuẫn, xung đột hay cãi vã, từ đó tạo ra được sự hài hòa cho tất cả các thành viên trong gia đình, luôn luôn thuận hòa, kính trên nhường dưới, gia đình ngày càng trở nên hạnh phúc, ấm áp hơn.

– Đặt tượng ở phía Đông Nam: ngoài hướng Bắc và hướng Đông thì bạn có thể bày trí tượng ở hướng Đông Nam, đây chính là hướng của cung Thiên Lộc thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ. Đặc biệt với những vị lãnh đạo, các chính trị gia, nhà cố vấn hoặc người nắm giữ chức vụ chủ chốt ở bất cứ tổ chức nào, nếu đặt tượng Di Lặc tại bàn làm việc sẽ giúp thuận lợi hơn trong công việc, tránh bị áp lực căng thẳng, luôn đưa ra được những quyết định sáng suốt, đánh đâu thắng đó, đồng thời tránh được sự hãm hại của kẻ gian, được mọi người yêu mến.

– Nếu đặt tượng để xe ô tô thì nên đặt tượng di lặc quay về phía người lái xe, như vậy khi nhìn thấy tượng bạn sẽ tránh được sự lo âu, hút được nhiều tài lộc và tránh gặp phải sự cố tai nạn khi lái xe.

– Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý là tuyệt đối không đặt tượng phật Di Lặc ở những nơi tối tăm, đặt ngay chân cầu thang đi lại bởi vị trí ấy thường khiến gia đình gặp chuyện lận đận, hay xảy ra cãi vã, xung đột, không gặp may mắn trong công việc…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *