Mua tượng gỗ vào thời gian nào trong năm là thích hợp nhất?

Tượng gỗ cao cấp được bày trí trong nhà không những giúp trấn trạch và trừ tà ma xâm nhập nhà mà còn mang tới sự bình an, sự may mắn, tài lộc và ấm cúng cho gia đạo. Cũng chính vì thế mà nhu cầu mua tượng gỗ ngày càng gia tăng. Và một bí quyết nhỏ giúp bạn có thể mua được một bức tượng gỗ cao cấp với giá rẻ và chất lượng tốt đó là phải chọn được thời điểm thích hợp nhất.

Vậy mua tượng gỗ vào thời gian nào trong năm là thích hợp nhất?

Có thể với nhiều người họ cho rằng, chọn thời điểm mua tượng gỗ là một điều gì đó viển vông, hão huyền, chỉ sợ không có tiền còn nếu có tiền thì mua lúc nào cũng được. Điều đó không sai nhưng sẽ không đúng trong trường hợp này bởi việc chọn được một thời điểm tốt để mua tượng gỗ cao cấp được xem như một kinh nghiệm quý báu mà không phải bất cứ ai cũng biết. Tham khảo 1 vài mẫu tượng phật di lặc http://tuonggocaocap.com.vn/tuong-phat-di-lac

Theo kinh nghiệm của những người thợ điêu khắc tượng gỗ lâu năm cũng như những người am hiểu về nghệ thuật điêu khắc thì thời gian từ khoảng tháng 3 tháng 4 đến tháng 8 trong năm được coi là thời gian thích hợp nhất mà khách hàng nên chọn mua tượng gỗ bởi những lý do sau:

– Chất liệu gỗ tốt: Trong khoảng thời gian này thì thời tiết ấm áp và nóng, độ ẩm thấp nên cây gỗ sẽ có thể đạt được độ khô nhất định, phôi cây đã bị nứt hết, gỗ khô và chắc hơn vì đạt được độ chín, gỗ bền hơn. Chính vì vậy mà khi chế tác hoặc đánh bóng sản phẩm sẽ không xuất hiện các vết nứt, không bị cong vênh so với thời điểm tiết trời lạnh.

tuonggo47

– Chất lượng sản phẩm tốt: đây là quãng thời gian mà người thợ có nhiều thời gian hơn để thực hiện các công đoạn từ chế tác, trạm trổ, làm nguội, phun sơn…quá trình thực hiện tỉ mỉ hơn, cẩn thận hơn, các hoa văn sắc nét và có hồn hơn. Nên sản phẩm tượng gỗ sẽ đẹp hơn, tuổi thọ cao hơn, không lo sợ bị nứt trong khi sử dụng. Ngược lại nếu mua tượng gỗ vào dịp tết thì bạn sẽ rất dễ mua phải hàng tồn kho, hàng đã qua mông má nhìn bắt mắt nhưng sau một thời gian sử dụng thì sẽ xuống cấp, mất giá trị thẩm mỹ. Tham khảo các mẫu tượng ngựa gỗ đẹp: http://tuonggocaocap.com.vn/tuong-ngua-go

– Giá thành rẻ: điều này được lý giải là do vào thời điểm này thì số lượng cũng như mẫu mã, kiểu dáng của các loại tượng cũng đa dạng hơn, bạn vừa có thể thoải mái lựa chọn được nhiều loại với mức giá bán hợp lý nhất, tuyệt đối không lo sợ bị đắt hoặc hớ giá. Còn nếu như bạn mua tượng gỗ vào dịp tết thì giá thành sẽ cao lên gấp nhiều lần, một mặt là do nhu cầu mua của khách hàng lúc này tăng cao nên nhiều cơ sở tăng giá lên một cách đột ngột.

Bên cạnh việc lựa chọn thời điểm mua thích hợp thì khách hàng cũng nên lưu ý tìm mua tượng gỗ cao cấp tại các địa chỉ uy tín, cơ sở sản xuất, làng nghề có tiếng để được đảm bảo về chất lượng tốt và chi phí hợp lý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *